Hoa Hồng Leo

Giống hoa hồng leo là một trong những giống hoa hồng khá nổi tiếng trên thế giới với nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau. Loại hoa hồng này có đạt điểm rất nổi bật đó là khả năng phát triển của cây như một dạng dây leo. Cây có thể đạt chiều cao từ 7 đến 8 mét và có khả năng leo giàn cực kỳ tuyệt vời. Hoa  hồng leo hay còn có tên gọi khác là hoa hồng leo giàn. Cây thường được trồng để làm cổng nhà, cổng biệt thự hoặc trồng thành giàn trong các khu vườn, trồng hàng rào hoặc trồng trên các ban công cũng rất đẹp. Về cây hoa hồng leo thì có rất nhiều loại khác nhau và cách phân loại cũng vậy. Và tại vườn hoa hồng leo của chúng tôi thì những cây này sẽ được phân làm các loại như sau:

Ảnh: Vườn hoa hồng leo đẹp

Hoa hồng leo Pháp

Giống hoa hồng leo Pháp thuộc nhóm hoa hồng leo nhập ngoại từ các khu vực trên thế giới và chủ yếu ở các nước như Anh, Pháp. Tên gọi hoa hồng leo Pháp là tên gọi chung của các giống hoa hồng leo tại nước ta. Bởi vì những cây hoa hồng leo đầu tiên nhập vào nước ta chủ yếu từ nước Pháp và theo chân người Pháp vào nước ta. Từ đó về sau người dân ta quen gọi các loại hoa hồng leo nhập và hoa hồng leo của Pháp. Nhưng thật sự thì cây hoa hồng leo Pháp chúng ta thường gọi được nhập khẩu từ nhiều nước với nhiều giống hồng leo khác nhau từ các giống hoa hồng leo của Anh, hoa hồng leo của Nhật Bản,… Đặc điểm hoa hồng leo Pháp là cây thường sống khá tốt tại nước ta và rất nhanh thích nghi với các loại khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Có nhiều loài hoa hồng Pháp sống tại nước ta ra hoa rất sai và khả năng kháng bệnh dịch cực kỳ tốt trong đó có một số giống tiêu biểu như: Hoa hồng leo bishop, hoa hồng leo Corel Gelee, hoa hồng leo red eden, hoa hồng leo abraham Daby, …


Ảnh: Cây hoa hồng leo Pháp trồng ban công

Hoa hồng leo cổ

Về nhóm hoa hồng leo cổ, tại sao lại có tên gọi là hoa hồng leo cổ. Cây hoa hồng leo cổ không phải là những cây cổ thụ như chúng ta thường nghĩ và nhiều người trong chúng ta khi mua mua hoa hồng cổ thường bị những người bán hàng bán cho chúng ta những gốc hoa hồng già từ những vườn hoa hồng cắt cành phục vụ mục đích lấy hoa thương phẩm ( những gốc hoa hồng Đà Lạt thuộc nhóm gốc này vẫn được bán và chủ yếu bán hàng cho các công trình và công viên để làm thảm vườn với giá rất rẻ và sẽ thay cây tầm 2 năm 1 lần vì cây sẽ không có khả năng ra hoa sau khoảng thời gian đó ). Chúng ta nói tiếp về giống hoa hồng leo cổ đây là những cây hoa hồng thuộc nhóm hoa hồng có mặt khá lâu tại nước ta, người ta căn cứ và độ lâu của cây có mặt để xác định những giống này thuộc nhóm hoa hồng cổ hay không. Tuy vậy hoa hồng cổ và cây hoa hồng nhập ngoại hiện nay các cây giống có giá trị và chất lượng hoa tương đương nhau không hơn. Ngoại trừ các cây hoa hồng cổ thụ tức là các cây hoa hồng sống lâu năm và không dùng chất kích thích nên cây vẫn còn đủ độ xung mãn thì giá thành loại này khá cao và cây cũng khá đẹp. Hiện tại ở nước ta có các giống hoa hồng cổ sau: Hoa hồng leo cổ Hải Phòng ( hoa đỏ ), hoa hồng leo trắng cổ Đà Lạt, hoa hồng leo cổ phớt hồng Đà Lạt và riêng hoa hồng cổ Sa Pa là thuộc nhóm hoa bụi không leo. 


Ảnh: Cây hoa hồng leo cổ hải phòng đẹp trồng trước hiên

Hoa hồng leo Đà Lạt

Về nhóm hoa hồng leo Đà Lạt là những giống hoa hồng thuộc cây hoa hồng leo giàn được trồng và nhân giống từ lâu đời tại tp Đà Lạt. Những giống hoa hồng Đà Lạt này có mặt từ thời Pháp và theo chân người Pháp đến đây. Nhóm hoa hồng Đà Lạt này hiện có nhiều loại từ các loại bụi như hoa hồng nhung Đà Lạt đến các giống hoa hồng leo như: Cổ trắng, phớt hồng, tường vi và một số loại khác chưa rõ tên và nguồn gốc nên ad xin phép trả lời sau khi tìm hiểu thật kỹ. 


Ảnh: Cây hoa hồng leo tại Đà Lạt

Nguồn cung cấp hoa hồng leo Pháp

0898 9097 86 – 0785 9097 86

Thêm thông tin:

Hoa lavender khô Đà Lạt

Hoa tươi Đà Lạt


HOA HỒNG LEO ABRAHAM DARBY

Hoa hồng leo là một trong những giống hoa hồng rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Đây là giống hoa hồng leo giàn được ứng dụng trong nhiều biệt thự, cổng hoa,… Dưới đây là một trong nhiều trồng hoa hồng leo đẹp có thể sống tại các vùng khí hậu của nướ..

Cây Hoa Hồng Leo Monalisa

Monalisa giống hoa hồng leo mang vẻ đẹp kiêu sa đến từ PhápCung cấp cây giống hoa hồng leo chuẩn chất lượng: Liên hệ: 0888 772 886- 0822 772 886Hotline: 02633 755 9991. Xuất xứ của hoa hồng MonalisaHồng leo Monalisa là giống hoa hồng leo khỏe, sai hoa. Câ..

CONSTANCE GIỐNG HOA HỒNG NGOẠI ĐẸP

Vườn hoa hồng ngoại Đà Lạt chuyên cung cấp các loại hoa hồng ngoại đẹp, giống chuẩn và chất lượng, các loại giống xuất ra từ vườn cam kết không sử dụng chất sinh trưởng, chất kích cây vì vậy cây luôn sống và phát triển tốt trên 95% và thời gian sống cảu cây ho..

Giống Hoa Hồng Leo Cổ Trắng

Hoa hồng luôn là biểu tượng của tình yêu và sự quyến rũ, và trong thế giới đa dạng của hoa hồng, giống hoa hồng leo cổ trắng nổi bật với vẻ đẹp tinh khôi và lộng lẫy. Đối với những người yêu thích hoa, đặc biệt là các giống hoa hồng leo, giống hoa hồng leo..

Giống Hoa Hồng Leo Soeur Emmanuelle: Tận Hưởng Vẻ Đẹp Cổ Điển

Hoa hồng leo đã lâu đã thu hút tình yêu và sự quan tâm của người trồng hoa trên khắp thế giới. Những bông hoa hồng leo không chỉ đẹp mắt mà còn mang theo một lịch sử và ý nghĩa riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một giống hoa hồng leo đặc biệt ..

HOA HỒNG BISHOP'S CASTLE

Cây hoa hồng Bishop’s Castle là loại hoa hồng leo thuộc top của David Austin đây là loại hoa hòng thơm nhất ở Việt Nam với một mùi thơm mạnh mẻ. Ảnh: Form hoa hồng bishop's Castle                     ..

HOA HỒNG CỔ HẢI PHÒNG

Hoa hồng cổ Hải Phòng là một trong những giống hoa hồng dạng leo giàn được du nhập vào nước ta từ đầu thế kỷ 19 cùng với các giống hoa hồng cổ khác như: Hoa hồng leo cổ trắng Đà Lạt, hoa hồng cổ SaPa, hoa hồng cổ Đào,…Ảnh: Giàn Hoa Hồng Leo Cổ Hải Phòng  ..

HOA HỒNG CORAIL GELEE

Hoa hồng corail gelee là giống hoa hồng ngoại bán leo có thể đào tạo thành hoa hồng leo. Đây là giống hoa hồng ngoại sai hoa có thể sống tốt tại các khu vực nóng ẩm của nước ta.Xuất xứ hoa hồng Corail Gelee:Corail Gelee là loại hoa hồng có màu cam, hoa chùm rấ..

HOA HỒNG LEO CỔ HẢI PHÒNG

Hồng cổ hải phòng là một trong những giống hoa hồng leo Pháp rất được ưa chuộng trên thị trường hoa hồng leo hiện nay. Hoa hồng cổ hải phòng được mệnh danh là giống hoa cổ đẹp nhất Việt Nam sánh ngang với nhóm hoa hồng cổ của Đà Lạt. Hồng leo hải phòng được du..

HOA HỒNG LEO JAMES GALWAY

Hoa hồng James Galway là giống hoa hồng leo khỏe hiện đang bán khác chạy cho các thị trường khách hàng trang trí biệt thự, làm cổng hoặc trang trí hàng rào cực đẹp. Hiện tại Ánh Quỳnh Đà Lạt Farm đang cung cấp giống hồng leo James Galway đạt tiêu chuẩn với tỷ ..

HOA HỒNG LEO MON COEUR

Hoa hồng mon coeur là giống hoa hồng đẹp thuộc giống hoa hồng leo giàn với form hoa cụp và hương thơm tự nhiên mạnh. Hoa hồng leo mon Coeur là giống hoa hồng leo của Nhật Bản nổi tiếng. Đặc điểm hoa hồng leo Mon CoeurCây hoa hồng mon coeur hay còn có tên ..

HOA HỒNG LEO NGỖNG TUYẾT

Lợi Ích Khi Mua Tại Ánh Quỳnh Farm– Tư Vấn Kỹ Thuật Trọn Đời Cây– Được Đảm Bảo Đúng Giống– Đa Dạng Về Giống Cây Trồng–  Chốt Và Giao Đúng Cây Như Hình Ảnh–  Cây Khỏe, Giống Mạnh, Giao Hàng Nhanh Liên Hệ Tư Vấn:Điện Thoại: 0822 772 886 – 08..