Hoa Hồng Ngoại

Giống hoa hồng ngoại là một trong nhiều giống hoa hồng được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây. Vậy hoa hồng ngoại bán ở đâu ? Hoa hồng ngoại gồm những loại nào ? Cây hoa hồng ngoại là những cây hoa hồng được nhập khẩu từ nhiều quốc gia về nhân giống và trồng tại nước ta. Đây là tập hợp những giống hoa hồng rất đẹp trên thế giới với sự đa dạng về màu sắc và hình dạng hoa. 

Nguồn gốc hoa hồng ngoại

Xuất xứ của những giống hoa hồng ngoại đẹp tại nước ta có nguồn gốc từ nhiều nước trên thế giới nhưng đa phần xuất phát từ các nước như Anh, Pháp, Nhật, Trung Quốc và một số nước khác. Ở nước ta hiện nay có khoảng trên 5000 giống hồng ngoại các loại. Trong đó có nhiều giống hoa  hồng ngoại cổ được du nhập vào nước ta từ nhiều thế kỷ trước, nhậm chí nhiều giống trong số đó đã không còn xác định rõ về nguồn gốc xuất xứ của cây. Về nguồn gốc của hoa hồng ngoại thì mỗi cây có mỗi nguồn gốc xuất xứ từ các nước khác nhau. Ví dụ hoa hồng ngoại juliet thì có xuất xứ từ nước anh còn nguồn gốc hoa hồng ngoại Corail Gelee lại có nguồn từ Nhật Bản, hay hoa hồng ngoại xanh Green Jean cũng được lai tạo từ nước Nhật. Dựa vào tên của từng giống khác nhau chúng ta có thể biết được chúng đến từ đâu. 


Ảnh: Cây hoa hồng ngoại xanh lá green Jean có nguồn gốc từ Nhật

Đặc điểm hoa hồng ngoại

Về đặc điểm cây hoa hồng ngoại cần phải nói đến là hoa rất đẹp, bởi chính vì vẻ đẹp và rất đẹp tạo niên điểm nhấn của loài hoa này. Bởi vì đẹp những cây hoa này mới được nhập khẩu về và nhân giống tại nước ta. Nhìn chung thì mỗi loài hoa hồng ngoại điều có những nét đặc trưng riêng không loài nào giống loài nào cả. Nhưng những loại  này người ta dựa vào đặc điểm chung duy nhất rất dễ phân biệt để phân làm hai giống cây hoa hồng ngoại khác nhau đó là giống hoa hồng ngoại bụi và giống hoa hồng ngoại leo. Về đặc tính phát triển thì giống này khác nhau hoàn toàn, một là cây bụi có chiều cao thân dài nhất tầm 2 mét còn một loại là thân cây leo có chiều cao cây có thể đạt đến 8 mét. Loại leo ngoại này nổi tiếng nhất là các giống hoa hồng leo Pháp


Ảnh: Đặc điểm sọc đỏ trắng của hoa hồng ngoại Julio

Các giống hoa hồng ngoại

Các loại hoa hồng ngoại hiện này có rất nhiều màu và nhiều loại giống khác nhau. Riêng vườn hoa hồng ngoại chúng tôi đã có trên 500 loài các loại. Các loại hoa hồng ngoại AnhPháp là đa phần chiếm ưu thế nhất trong đó có khá nhiều giống hoa hồng ngoại nổi tiếng như các loại hoa hồng ngoại được lai tạo tại vườn hoa hồng ngoại David Austin với các giống như hồng ngoại Mary Rose, Hồng ngoại leo red eden , hoa hồng ngoại heritage,… Ngoài ra còn rất nhiều giống hồng ngoại khác như sweet chariot, otto, super excelsa,… 


Ảnh: Giống hoa hồng ngoại Midnight Blue

Nguồn: Vườn hoa hồng ngoại Đà Lạt

Xem thêm:

Hoa tươi Đà Lạt

Hoa khô Đà Lạt

Hoa hồng Đà Lạt


Cây Hoa Hồng Shell

Hoa hồng shell một trong những giống hoa hồng có màu vàng đậm rất bắt mắt. Đây là một trong những giống hoa hồng được khách hàng hỏi và đặt mua nhiều nhất trong năm 2019 Đặc điểm của cây hoa hồng Shell : Giống hoa hồng shell là một trong những giống ..

HOA HỒNG BLUE SKY

Blue Sky là loại hoa hồng ngoại đẹp nổi bậc nhất trong khu vườn. Hoa hồng blue sky được nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay. Hoa được nhân giống và thuần chủng thành công tại thành phố Đà Lạt, sau đó cây được đưa về các tỉnh thành phố và được trồng khá rộng rãi..

HOA HỒNG FAIRY

Hoa hồng fairy hay còn có tên gọi khác là hoa hồng nàng tiên. Đây là giống hoa hồng ngoại đẹp và rất được ưu chuộng trong thời gian qua. Đây cũng là một trong những giống hoa hồng lạ tại Đà lạt và rất ít vườn có loại hoa hồng này đặt biệt là loại hoa hồng fair..

HOA HỒNG GOLDEN CELEBRATION

Hoa hồng Golden Celebration là một trong những giống hoa hồng vàng đẹp, đây là món quà cho những ai yêu giống hoa hồng ngoại vàng. Golden Celebration có màu vàng tươi sáng và sẽ là một bụi hoa đẹp trong khu vườn. Đặc điểm hoa hồng golden celebrationHồng n..

Hoa hồng lafont

Giống hoa hồng Lafont là một trong những giống hoa hồng đẹp được nhập từ châu Âu và thuần hóa tốt ở nước ta. Hoa hồng lafont là giống hoa hồng sai hoa lá đẹp và được khá nhiều người trồng hoa hồng yêu thích.Nguồn gốc hoa hồng lafont Hồng lafont hay còn có..

HOA HỒNG MONICA BELLUCCI

Hoa hồng Monica giống hoa hồng màu đỏ đậm hay còn gọi là hoa hồng  hai da monica  là giống hoa hồng đến từ Pháp. Đây là mậu hoa hồng được khá nhiều người chơi hoa hồng săn lùng từ năm 2019. Đến nay giống hoa này vẫn đang là hot tren của nhóm hoa hồng..

HOA HỒNG NAHEMA

Giống hoa hồng Nahema hay còn bị gọi chệch với một tên khác là hoa hồng nehama. Đây là giống hoa hồng có nguồn gốc từ nước pháp tên tiếng Pháp của loài hoa này là hoa hồng Nahéma Rose. Giống hoa hồng này được nhân giống bởi ngài G. Delbard với 2 giống hồng Gra..

HOA HỒNG NGOẠI BỤI JULIO

Hoa hồng ngoại julio hay còn có tên gọi khác là hoa hồng ngoại Julio Iglesias. Giống hoa hồng ngoại này được giới thiệu và năm 2004 bởi ngài Meilland International  tại Pháp. Đặc điểm giống hoa hồng ngoại Julio:Julio thuộc nhóm hoa hồng ngoại sọc thu..

HOA HỒNG NGOẠI CLAUDE MONET

Hoa hồng Claude Monet là một trong những giống hoa hồng ngoại khá được ưa thích hiện nay bởi cây có pha lẫn các màu sắc dạng sọc khá thú vị. Giống hoa hồng ngoại Claude Monet cũng là giống hoa hồng sọc có thể phát triển tốt tại xứ nóng mà form hoa không bị tha..

HOA HỒNG NGOẠI JULIET

Juliet hoa hồng ngoại triệu đô là giống hoa hồng ngoại đẹp, gọi là đẹp xuất sắc trong nhóm hoa hồng ngoại. Đây là một trong những loại hoa hồng có form hoa đẹp nhất theo quan điểm chủ quan của tôi. Hiện nay loại hoa này khá được ưa chuộng trên thị trường hoa h..

HOA HỒNG NGOẠI RED FAIRY

Hoa hồng red fairy là giống hoa hồng ngoại bụi rất được nhiều người săn đón hiện nay. Đây là giống hoa hồng ngoại sai hoa và có khả năng thích nghi với môi trường và khí hậu rất tốt. Đặc trưng của hoa hồng red Fairy:Cây hoa hồng ngoại  Red Fairy là g..

HOA HỒNG NGOẠI RED PIANO

Hoa hồng Red Piano là một trong những loại hoa hồng ngoại bụi đẹp được nhập khẩu từ nước Đức. Cây hoa hồng red piano thường được trồng tại các khu vườn hoa hồng và các khuôn viên biệt thự. Đây là giống hoa hồng nổi tiếng với vẻ ngoài sang trọng và quyến r..