HOA HỒNG FAIRY

Kho hàng: Còn hàng


Hoa hồng fairy hay còn có tên gọi khác là hoa hồng nàng tiên. Đây là giống hoa hồng ngoại đẹp và rất được ưu chuộng trong thời gian qua. Đây cũng là một trong những giống hoa hồng lạ tại Đà lạt và rất ít vườn có loại hoa hồng này đặt biệt là loại hoa hồng fairy màu hồng.

Đặc điểm cây hoa hồng fairy

Tại sao hoa hồng fairy rất được ưa chuộng hiện nay ? 

Và dưới đây là những đặc điểm hoa hồng fairy khá nổi bật so với các loại hoa hồng thuộc giống bụi khác. Cây hoa hồng fairy là một loại hoa hồng thuộc giống hoa hồng bụi thấp, cây có lá nhỏ và xum xê. Đặc điểm nổi bật của loài hoa hồng fairy tiên nữ cũng như giống hoa hồng bạch trà đây là giống hoa hồng siêu hoa và có khả năng ra hoa quanh năm. Mỗi một chùm hoa hồng fairy có thể đặt trên một trăm bông hoa trên mỗi chùm hoa. Đây là giống hoa hồng thân đỗ và rất dẻo nên có thể đào tạo cây bonsai rất dễ dàng. Những chậu hoa hồng bonsai mang hình thác đổ rất đẹp. Nếu bạn yêu hoa hồng bonsai hoặc một chậu hoa hồng để bàn đẹp và bền thì giống hồng ngoại fairy là một lựa chọn số một.

Liên hệ mua hoa hồng fairy tiên nữ - 0898 9097 86 


Ảnh: Chậu hoa hồng ngoại fairy đẹp

Các loại hoa hồng fairy

Với giống hoa hồng fairy hiện nay đang có hai loại giống và hai loại này cũng như hai nhóm thân cây khác nhau. Và dưới đây là đặc hai loại hoa hồng fairy hiện tại đang bán tại thị trường nước ta:

Cây hoa hồng fairy hồng:

Fairy hồng là giống hoa fairy bụi hoa có màu hồng cây mềm mại như thác đổ. Giống hoa này thuộc loại hoa chùm, mỗi bông hoa có đường kính khá dễ thương chỉ to hơn đầu ngón tay cái của người lớn một tí. Đây là giống hoa khá bền và phù hợp với mọi điều kiện khí hậu của nước ta. Mặt khác cây rất dễ trồng và chăm sóc.


Ảnh: Form hoa hồng fairy màu hồng

Cây hoa hồng fairy đỏ:

Trong các loại hoa hồng fairy còn có một loại hoa hồng fairy khác là hoa hồng fairy đỏ hay còn có tên gọi khác là hoa hồng red fairy. Đây là giống hoa hồng có màu đỏ thân bụi nhỏ, cây đứng và ít độ mềm mại hơn loại fairy màu hồng.  Cây hoa hồng này có màu đỏ tươi hoa có bông nhỏ và cũng thuộc hoa họ chùm. Loài fairy này được gọi với một cái tên yêu kiều là nàng tiên váy đỏ. Cây hồng này thuộc loại hồng bụi nhỏ sai hoa và cũng rất dễ chăm.


Ảnh: Cây hoa hồng fairy màu đỏ

Cách trồng hoa hồng fairy

 Với nhiều loại hoa thì có giống dễ trồng, có giống cần phải chăm sóc thật kỹ. Tuy nhiên đối với hoa hồng thì việc trồng và chăm sóc cũng rất đơn giản và không phải mất nhiều thời gian chăm cây. Và dưới đây chúng tôi cũng xin chia sẻ những hiểu biết cơ bản về cách trồng hoa hồng fairy để quý anh chị có thể tham khảo và có thể tự trồng một vườn hoa hồng fairy đẹp nhất theo ý muốn của mình:

Về giá thể: Về giá thể trồng hoa hồng fairy cũng giống như các loại hoa hồng khác. Cây cần một giá thể xốp, thoáng khí, ẩm, thoát nước tốt và và đầy đủ chất dinh dưỡng nhầm tạo cho cây có một bộ rễ khỏe mạnh để có thể hút chất dinh dưỡng nuôi cây.

Ánh sáng cho cây hoa hồng: Về ánh sáng đây là một yếu tốt quan trọng để có một cây hoa hồng đẹp và nhiều hoa. Cường độ ánh sáng trực tiếp trung bình tối thiểu phải được 4 giờ trên một ngày. Nếu ánh sáng quá ít cây rất dễ mắc bệnh đặc biệt là nấm và phấn trắng ngoài ra cây chậm lớn và không ra hoa.

Về nước: Cây cần một lượng nước vừa đủ để giữ độ ẩm trong đất nhầm giúp cây có một bộ rễ hoàn hảo. Nếu nước quá nhiều hoặc chậu cây không thể thoát nước cây sẽ dễ dàng bị úng và chết.

Ngoài ra khi trồng hoa hồng hoa hồng tại nhà nên hạn chế việc cắt tỉa cành vô tội vạ và thường xuyên sẽ dẫn đến cây mất sức và giảm tuổi thọ của cây đáng kể.


Ảnh: Chùm bông hoa hồng fairy đẹp trồng tại vườn

Nguồn: Vườn hoa hồng ngoại Đà Lạt

>>> Xem thêm:

Hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng Đà Lạt

Hoa ly tết Đà Lạt

BÌNH LUẬN