HOA HỒNG BẠCH TRÀ

Kho hàng: Còn hàng


Cây hoa hồng bạch trà hay còn có tên gọi khác là hồng bạch trà đây là loại hoa hồng đẹp và có hương thơm nhẹ nhàng thanh khiết. Giống hồng bạch trà hiện được nhiều người chơi hoa hồng khá ưa chuộng với vẻ đẹp tự nhiên và đặc biệt hoa của loài hoa hồng này có thể dùng để pha trà uống trị ho theo kinh nghiệm dân gian.

Đặc điểm cây hoa hồng bạch trà

Hoa hồng bạch trà là giống hoa hồng bụi nhỏ, cây có chiều cao trung bình từ 50 đến 100 cm. Đây là loài hoa hồng mảnh may nhưng sức sống và kháng bệnh dịch cực kỳ tốt. Bạch trà có hoa màu trắng thuộc nhóm hoa hồng cánh đơn và hoa nở thành chùm lớn, một chùm hoa hồng bạch trà có thể đạt đến trên 100 bông hoa. Hoa bạch trà nhỏ bằng đầu ngón tay cái nhưng khi nở thì rất thơm, và đặc biệt cây hoa này nở hoa liên tục nếu hội tụ đủ các yếu tố cần thiết cho cây phát triển. Mặt khác bông hoa hồng bạch trà khá giống với hoa hồng bạch nhài và chỉ có một điểm khác biệt là nhụy hồng bạch trà có màu vàng còn với nhụy hoa bạch nhài thì có màu xanh. Đây là điểm khác biệt của 2 loại hoa hồng này. Hiện tại hoa hồng bạch trà Đà Lạt được chúng tôi cung cấp đi khác các tỉnh thành phố và cây có khả năng sống và ra hoa rất tốt.

Mua - bán hoa hồng bạch trà – 0898 9097 86


Hình ảnh chùm hoa hồng bạch trà đẹp

Một số điều kiện trồng hoa hồng bạch trà

Về hoa hồng bạch trà thì khi trồng cần chú ý một số điều kiện trồng hoa hồng bạch trà như về điều kiện nhiệt độ trồng hồng bạch trà trong ngưỡng biên độ nhiệt giao động từ 20 đến 32 độ C. Mặt khác về đất trồng giá thể trồng hoa hồng bạch trà cần đảm bảo độ thoát nước tốt, có thể dùng loại đất thịt trộn với giá thể sơ dừa đã qua xử lý. 

Đất trồng có độ ổn định PH từ 6 đến 6,5, ngoài ra chậu hoa bạch trà là loài hoa hồng ưa ánh sáng nên điều kiện ánh sáng để trồng hồng bạch trà phải lựa chọn nơi có độ chiếu sáng lớn trên bốn giờ một ngày. 


Hình ảnh chậu hoa hồng bạch trà trồng ngoài sân nhà đầy nắng

Phương pháp nhân giống hoa hồng bạch trà

Để có một chậu hoa hồng bạch trà đẹp thì việc đảm bảo chất lượng giống là điều vô cùng cần thiết. Sau đây chúng tôi sẽ khái quá một số cách nhân giống hoa hồng bạch trà khá phổ biến hiện nay: 

+ Nhân giống hồng bạch trà giâm cành: phương pháp này có ưu điểm giá rẻ dễ làm và khả năng cây giống ra rễ và phát triển nhanh nên thời gian làm giống nhanh. Tuy vậy cũng có nhược điểm là khả năng phát triển cũng như kháng bệnh của cây kém vì bộ rễ cây dâm cành yếu và tốc độ lan của rễ lấy chất dinh dưỡng chậm nên cây chậm lớn.

+ Nhân giống hồng bạch trà ghép cành: Đây là phương pháp nhân giống khá phổ biến tại Đà Lạt trong ngành hoa hồng được phổ biến từ thời kỳ ghép với cách ghép theo kiểu của người Pháp. Đây là phương pháp tạo giống ghép trên thân cây hồng dại. Ưu điểm của phương pháp này và giống cây khỏe, kháng bệnh tốt, khả năng phát triển nhanh và năng suất hoa lớn nhờ vào bộ rễ thuần chủng của giống hoa hồng dại Đà Lạt. Đây là giống hoa hồng có bộ rễ lan cực mạnh và hút chất dinh dưỡng nuôi cây rất khỏe nên cây giống áp dụng theo phương pháp này là giống cực tốt. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp tạo giống này là yêu cầu kỹ thuật cao và giá thành làm giống đắt, thời gian ra cây giống lâu.


Hình ảnh cây hoa hồng bạch trà cổ      Ảnh:ST

Một số bệnh trên cây hoa hồng bạch trà

Loài hồng bạch trà cũng giống như các loài hoa hồng khác việc bị các bệnh trên cây khi trồng là điều thường thấy. Các bệnh trên cây hồng bạch trà thường xuất hiện gồm các loại bệnh như: Rệp sáp, phấn trắng, đốm đen, rầy, nấm bệnh và một số bệnh khác. Vậy nên khi trồng hoa hồng bạch trà chúng ta cần quan sát để phát hiện bệnh sớm nhất có những biện pháp xử lí kịp thời cho cây.

Tư vấn trị bệnh trên cây hoa hồng – ZALO – 0898 9097 86


Hình ảnh form hoa hồng bạch trà

Nguồn: Vườn hoa hồng bạch trà Đà Lạt

Xem thêm:

Hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng ngoại

Hoa hồng Đà Lạt

BÌNH LUẬN