HOA HỒNG ĐÀ LẠT TRẮNG CỔ

Kho hàng: Còn hàng


Đà Lạt xứ sở của hoa hồng với hoa hồng Đà Lạt hiện nay có rất nhiều giống hoa hồng. Trong những giống hoa hồng Đà Lạt thuộc nhóm hoa hồng leo phải kể đến cây hoa hồng leo trắng cổ Đà Lạt. Đây là giống hoa hồng leo cực mạnh và nổi tiếng của Đà Lạt về độ sai hoa khủng khiếp của giống hoa hồng này.

Hoa hồng leo Đà Lạt trắng cổ :

Giống hoa hồng leo trắng màu là loại hoa hồng Đà Lạt được nhập về nước ta từ thời kỳ Pháp cùng với các dòng hoa hồng Đà Lạt khác như: Hoa hồng nhung Đà Lạt, hoa hồng vân khôi Đà Lạt,… Và một số giống hoa hồng khác. Đặc điểm của giống hoa hồng leo trắng cổ Đà Lạt  là giống hoa hồng leo cực mạnh, cây có thể leo đạt tới 7-8 mét nên thường được ứng dụng trồng dàn leo, trồng trang trí cổng tại các biệt thự, resort Đà Lạt.  Hoa hồng leo cổ trắng thuộc nhóm hoa cánh kép và là giống hoa hồng Đà Lạt sai hoa và có khả năng kháng bệnh rất tốt. 


Ảnh: Giàn hoa hồng Đà Lạt trắng cổ ra hoa 

Cách trồng hoa hồng leo Đà Lạt :

Về cách trồng hoa hồng Đà Lạt được người dân trồng hoa hồng Đà Lạt tích góp kinh nghiệm qua hàng trăm năm trồng trọt từ thế hệ này qua thế hệ khác. Từ khâu nhân giống đến khi cây thành phẩm cây được chăm sóc khá cẩn thận. Trong khâu làm giống người dân Đà Lạt thường chọn cách tự mình làm giống với phương pháp tự trồng hoa hồng dại tại vườn và sau một thời gian các vườn hoa hồng Đà Lạt sẽ đùng giống cây muốn trồng và mang ghép với thân hồng dại. Phương pháp này khá tốn kém thời gian và công sức nhưng nó lại mang lại cho người nông dân những cây hoa hồng cho năng xuất cao và chất lượng hoa tốt nhất so với các phương pháp làm giống thông thường như chiết cành hoặc dâm cành. Riêng về việc chăm sóc cây hoa hồng Đà Lạt trồng tại nhà cũng dùng phương pháp nhân giống này nhưng về cách chăm sóc lại khác với các vườn hoa hồng Đà Lạt thương phẩm. Vì trồng hoa hồng thương phẩm tức hoa hồng Đà Lạt cắt cành thì việc cắt cành và dùng các loại thuốc kích mầm, phân bón liên tục, thuốc BVTV nhằm kháng bệnh cho cây thường xuyên và cũng tạo ra những lứa hoa mới nhanh chóng để xuất bạn. Loại phương pháp trồng này thường sẽ được thay giống thường xuyên theo chu kỳ 3-5 năm một lần xuống giống. Còn nếu trồng hoa hồng leo tại nhà chơi thì việc  cắt cành là việc nên hạn chế tối đa vì sẽ gây mất sức cho cây và cây sẽ trở nên nhan lão hóa. Và để cây phát triển tự nhiên cũng nên hạn chế việc sử dụng thuốc kích thích và phân bón quá liều lượng sẽ rất dễ gây chết cây. 


Ảnh: Giàn hoa hồng leo Đà Lạt tại Lạc Dương

Nguồn: Vườn hoa hồng leo Đà Lạt

Xem thêm: 

Hoa hồng leo Pháp

Hoa Hồng Ngoại

BÌNH LUẬN