HOA HỒNG SIÊU NỤ

Kho hàng: Còn hàng


Vườn hoa hồng Đà Lạt chuyên cung cấp các loại hoa hồng để bàn đẹp trong đó có loại hoa hồng nhiều nụ hay còn có tên gọi khác là hoa hồng siêu nụ. Loài hoa hồng này còn có một tên gọi khác là hoa hồng tera hay hoa hồng tezza. Nhưng loài hoa hồng này được trồng tại nhà vườn Đà Lạt điều có 1 tên gọi chung của người Đà Lạt là giống hoa hồng siêu nụ.

Đặc điểm hoa hồng siêu nụ Đà Lạt

Hoa hồng siêu nụ Đà lạt là giống hoa hồng cây khoảng từ 25 đến 40 cm. Hoa được trồng trong những chậu nhỏ với mục đích trang trí bàn làm việc, nhà ở rất đẹp. Cây hoa hồng siêu nụ Đà Lạt nở đồng loại nhiều búp hoa cùng nhau nên khi xuất bán ra thị trường những chậu hoa hồng siêu nụ Đà Lạt tuy giá cao hơn hoa hồng siêu nụ Trung Quốc nhưng vẫn được người tiêu dùng luôn luôn ưa chuộng vì được kiểm soát hàm lượng phân bón và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật do nhà nước quản lý chặt chẽ. Ngoài ra hồng siêu nụ Đà Lạt cũng rất đẹp và nhìn cây phát triển tự nhiên hơn các loại hoa hồng giá rẻ khác. Chậu hồng siêu nụ Đà Lạt khi mua về chưng cảnh sau lứa hoa thì người chơi có thể trồng và dưỡng cây cho đợt hoa sau hoặc có thể trồng làm cây cảnh trong vườn. Hiện tại giống hoa hồng siêu nụ Đà Lạt có khá đa dạng về màu sắc từ các màu đỏ, vàng, cam đến các nhóm màu sọc,… 

Ảnh: Hoa hồng siêu nụ màu hồng

Cách chăm sóc hoa hồng siêu nụ 

Để có một chậu hoa  hồng siêu nụ đẹp và cây có thể tái sử dụng thì việc chăm sóc hoa hồng siêu nụ là rất quan trọng. Hiện có rất nhiều khách hàng khi mua hoa hồng siêu nụ về trang trí sau khoảng một thời gian khi cây hết hoa thì có hiện tượng cây héo và chết dần. Hiện tượng này khá phổ biến với giống hoa hồng này và tại sao loại hoa hồng siêu nụ hay bị chất sau khi đã trưng xong. Và sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách chăm sóc cây hoa hồng siêu nụ sau khi đã chưng hoa tại nhà. Hiện tượng cây chết do khá nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính với hoa hồng siêu nụ thường là do cây bị thiếu chất dinh dưỡng. Trong quá trình nuôi cây tại vườn cây thường được trồng trên giá thể sơ dừa và chất dinh dưỡng từ nước và các loại phân sinh học, nên sau khi về trồng sau một thời gian ra hoa cây sẽ hút dần các chất dinh dưỡng còn lại trong giá thể đề duy trì hoa. Sau đó khi hoa đã tàn thì giá thể dần cạn kiệt chất và cây bắt đầu héo dần. Để cây có thể sinh trưởng và phát triển cho lứa hoa sau thì sau khi hoa tàn quý vị nên nhổ cây ra khỏi giá thể và dũ bỏ lớp giá thể cũ sau đó cho đất trồng bình thường vào. Trong thời gian thay giá thể cho cây quý vị nên để ngâm cây vào nước để cây có thể hút nước nuôi bộ rễ và nhanh chóng phục hồi sau quá trình thay đất cho cây. Đây là cách trồng hoa hồng siêu nụ đơn giản nhất và khá hiệu quả để có một cây hoa hồng cho kỳ sau.


Ảnh: Chậu hoa hồng siêu nụ màu sọc

Nguồn: Vườn hoa hồng siêu nụ Đà Lạt

Thêm thông tin: 

Hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng ngoại

Hoa hồng Đà Lạt

BÌNH LUẬN