TRÚC QUÂN TỬ

Kho hàng: Còn hàng


Cung cấp trúc quân tử phục vụ công trình.

Cây Trúc quân tử là giống cây thuộc họ tre với tuổi thọ bền và thích hợp với khí hậu của nước ta. Trúc quân tử có nguồn gốc từ các nước Đông Á và khu vực miền Nam Trung Quốc. 

Thông tin cây trúc quân tử

Giống trúc quân tử là giống cây chịu hạn tốt và phát triển rất mạnh tại khu vực nhiệt đới, cây có tên khoa học là  cây Bambusa multiplex cây thuộc họ trúc đào ( Poaceae ). Chiều cao trúc quân tử trung bình từ  1,5 mét đến  3 mét.


Ảnh: Vườn trúc quân tử                           Nguồn:st

Đặc điểm cây trúc quân tử

Trúc quân tử là giống cây trồng phổ biến làm một bậc trong các không gian kiến trúc nhà ở, kiến trúc hàng rào tại các dinh thự là cho không gian thêm xanh mát hơn. Đặc điểm trúc quân tử là giống cây bụi, thuộc họ nhà tre nhưng cây không có gai nhọn, thân có màu vàng mơ, cây phát triển thẳng đứng, nhánh cây nhỏ, lá có màu xanh bóng. Khả năng kháng bệnh khỏe, cây trồng được trong nhà và ngoài trời. Cây trúc quân tử có bộ rễ mạnh mẻ và khả năng sinh sản khá mạnh mẻ. Cũng như các loài tre, trúc khác trong tự nhiên cây trúc quân tử cũng cho hoa theo chu kỳ, hoa trúc quân tử trổ thành chùm với nhiều bông hoa gắn kết với nhau khá đẹp.


Ảnh: Cây trúc quân tử tạo cảnh quan xanh cho công trình             Nguồn:st

Cách trồng trúc quân tử:

Trúc quân tử là giống cây nhiệt đới thuộc họ tre bụi mọc hoang ngoài tự nhiên nên cây rất dễ trồng và chăm sóc. Dưới đây là một số yếu tố về cách trồngchăm sóc trúc quân tử

- Về ánh sáng đây là giống cây trồng ưa sáng tuy vậy cây cũng có thể trồng được nơi có bóng mát như các khu vực trong nhà có ít ánh sáng. 

- Về nhiệt độ cây trúc quân từ rất thích hợp với biên độ nhiệt từ 25 đến 30 độ C. Nên trồng trúc quân tử ở nơi nơi khô ráo, giá thể thoát nước tốt và phần cổ của rễ cây nên trồng cao hơn mặt đất để đảm bảo cây có thể phát triển tốt nhất bộ rễ.

- Về cắt tỉa người trồng có thể cắt tỉa cây thường xuyên để tạo cảnh quan và tránh cây rậm rạp. Ngoài ra nếu người trồng cần cây cho hoa thì nên hạn chế việc cắt tỉa. 

- Về bón phân để cây có thể phát triển tốt người trồng nên bón bổ xung cho cây một lượng phân vừa đủ theo chu kỳ 1 lần / tháng.


Ảnh: Cây trúc quân tử trồng chậu trang trí                  Nguồn:st

>>> Xem thêm: 

Cây ngũ sắc tím rủ

Cây cảnh công trình


BÌNH LUẬN