HOA MUA ÚC – CÂY SIM ÚC GIỐNG HOA ĐẸP

Kho hàng: Còn hàng


Lợi Ích Khi Mua Tại Ánh Quỳnh Farm

– Tư Vấn Kỹ Thuật Trọn Đời Cây

– Được Đảm Bảo Đúng Giống

– Đa Dạng Về Giống Cây Trồng

–  Chốt Và Giao Đúng Cây Như Hình Ảnh

–  Cây Khỏe, Giống Mạnh, Giao Hàng Nhanh

 -------------

Liên Hệ Mua Giống Hoa Mua Úc :

Điện Thoại: 0822772886 – 0888772886

Hotline: 02633755999 – 0898909786

----------

Cây Hoa Mua Úc với sắc hoa màu tím thuộc nhóm hoa thân gỗ cây lớn là một trong những loại cây công trình được ưa chuộng nhất hiện nay. Mua Úc là loại cây cảnh đẹp có hoa màu tím lớn, sai hoa du nhập vào nước ta không lâu, vì vây thông tin về Cây Mua Úc vẫn còn hạn chế.

Dưới đây chúng tôi tin chia sẻ một số thông tin cơ bản về giống cây hoa này:Ảnh: Cây Mua Úc Lớn Tại Đà Lạt   

1. Nguồn Gốc Và Xuất Xứ Cây Mua Úc:

Hoa Mua Úc có tên khoa học là cây Melastoma, cây thuộc nhóm cây họ huộc họ cây mua (Melastomataceae) với các giống cây cùng loại như: Cây Mua Thái, Cây Mua Rừng Việt Nam. Giống hoa mua Úc có nguồn gốc xuất xứ từ Australia. Hiện nay cây phân bố và trồng nhiều nơi thuộc các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, Châu Úc,Trung Quốc,v.v

Ở nước ta khi cây mua úc mới du nhập vào thì giống cây này được trồng nhiều ở tp Đà Lạt. Hiện nay giống mua úc con được nhiều địa phương nhân giống và trồng thành công, làm cây che bóng mát và trang trí cho các khu công viên, đô thị, khu resort, các công trình vỉa hè, công trình đô thị,v.vẢnh: Vườn Ươm Cây Mua Úc tại Đà Lạt

2. Đặc điểm Của Cây Hoa Mua Úc

Đặc điềm Hoa Mua Úc là cây hoa bụi lớn với chiều cao có thể đạt từ 7 đến 10 mét vượt trội hẳn so với giống cây mua cùng họ là mua Thái . Cây phát triển với nhiều nhánh lớn tạo nên tán cây rộng. Thân cây Mua Úc có màu nâu, lá hoa mua thái có phủ nhiều long. Bông hoa có màu tím đậm rất bắt mắt, đường kính hoa khá lớn có thể đạt đến trên 10 cm. Đặc tính ra hoa của cây mua úc nở rộ và biến cây hoa xum xê lá màu xanh thành một cây hoa toàn màu tím rực rỡ.Ảnh: Cây Hoa Mua Úc Giống Tại Vườn Đà Lạt 


3. Tác Dụng Của Cây Hoa Mua Úc

Cây Mua Úc Có Tác Dụng trồng trang trí cảnh quan, sân vườn, resort, vỉa hè,v.v Ngoài vẻ đẹp khi những bông hoa màu tím khoe sắc cây còn có tác dụng làm cây che bóng mát với tán lá xum xê và cành cây chằn chịt nhau. Đây là một giống cây trồng lý tưởng nhất để trang trí cảnh quan.

Ngoài tác dụng trang trí theo một số tài liệu thì loài cây mua úc còn có tác dụng chữa một số bệnh ngoài da như: chữa trị mụn nhọt, chống viêm phù nề cho phụ nữ sau sinh.

 


Ảnh: Một Bông Hoa Mua Úc Khi Nở Với Kích Thước Lớn

4.Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mua Úc

Cây Hoa Mua Úc dễ trồng không ?

Mua Úc là giống cây mọc hoang vì vậy cây có khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt. Vì vậy đa phần các loại cây họ cây mua đều rất dễ trồng và chăm sóc. Ngoài ra giống cây mua úc này rất ưa với điều kiện thời tiết và khí hậu của nước ta nên có thể trồng nhiều tại các địa phương của nước ta.

Về đất trồng Cây Mua Úc Tím, đây là loại cây có thể trồng trên nhiều loại thổ nhưỡng khác nhau. Mặt dù vậy không nên trồng Hoa Mua Úc trên các vùng đất bị nhiễm mặn hoặc bị nhiễm phèn, loại đất này cây không phát triển và dễ chết. .

Về nhiệt độ biên độ nhiệt phù hợp với cây mua úc từ 17  đến 35 độ C cây có khả năng sống và sinh trưởng bình thường.

Về ánh sang cho Cây Mua Úc  sinh trưởng và phát triển, là loại cây ưa sang, vì vậy khi trồng nên chọn khu vực thoáng đãng và có nhiều ánh sang trực tiếp để cây phát triển khỏe mạnh.


Ảnh: Size Cây Mua Úc Giống Tại Đà Lạt

Nguồn: Vườn Mua Úc Đà Lạt

Tags: cây mua úc
BÌNH LUẬN