CÂY MAI XANH THÁI – GIỐNG HOA LEO ĐẸP

Kho hàng: Còn hàng


Lợi Ích Khi Mua Tại Ánh Quỳnh Farm

– Tư Vấn Kỹ Thuật Trọn Đời Cây

– Được Đảm Bảo Đúng Giống

– Đa Dạng Về Giống Cây Trồng

–  Chốt Và Giao Đúng Cây Như Hình Ảnh

–  Cây Khỏe, Giống Mạnh, Giao Hàng Nhanh

 

Liên Hệ Tư Vấn:

Điện Thoại: 0822 772 886 – 0888 772 886

Hotloine: 02633 755 999 – 0898 9097 86

 -------------

Mai Xanh Thái hay còn gọi là Cây Mai Xanh Leo là giống hoa có màu xanh dương cực đẹp. Cây  rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Giống mai xanh thái được trồng phổ biến và khá dễ trồng tại khí hậu nước ta. Với màu sắc đẹp cây được ứng dụng trồng nhiều trong trang trí hàng rào, ban công, cổng chào,….Ảnh: Cây Mai Xanh Thái Trồng Tại Quảng Ngãi

1. Đặc Điểm Cây Mai Xanh:

Cây Mai Xanh Thái có dễ trồng ?

Mai xanh thái là giống cây dễ trồng và khá phù hợp với các vùng khí hậu nóng của nước ta. Với giống mai xanh thái trồng tại vùng nóng khác với giống mai xanh của Đà Lạt cây rất dễ ra hoa, cây trổ hoa nhiều và thời gian cho hoa cực sớm.

Đặc điểm mai xanh Thái là giống cây có khả năng leo mạnh, cây khỏe, cây có tuổi thọ lên đến hàng chục năm, đây là một trong số những giống hoa leo có tuổi thọ cao, bền hoa, màu đẹp.

Bông mai xanh Thái thuộc nhóm hoa chum, bông hoa có màu xanh nước biển, hoa mọc rủ thành chuỗi dài, từ khi hoa nở sẽ có màu xanh của lá cây và dần dần hoa già sẽ chuyển màu thành màu xanh nước biển cực thích, đây cũng là điểm khá thú vị của giống hoa này.


Ảnh: Phân Biệt Cây Mai Xanh Thái Vs Cây Mai Xanh Đà Lạt 


2 Cách Trồng Cây Mai Xanh Thái :

Sau khi nhận cây: Sau khi nhận cây mai xanh thái về đầu tiên chúng ta cần ngâm cây vào thau nước ngập 3/2 chậu và để chậu cây trong mát một đến hai ngày trước khi trồng. Việc này giúp cây sẽ phục hồi nhanh hơn sau quá trình vận chuyển và cũng nhằm giúp cây làm quen với khí hậu từng vùng miền chống sốc nhiệt và thuần khí hậu cho cây. Và tiếp theo chúng tôi xin chia sẻ cách trồng cây mai xanh thái sau quá trình phục hồi cây.

+  Nước tưới: Sau khi vừa trồng mai xanh xong, đây là giai đoạn cây rất cần nước để hồi phục và phát triển. Vậy nên lúc này cần đảm bảo tưới đủ nước cho cây. Ngoài ra trong  mùa hè nắng gắt cây cần được tưới 2 lần cho mỗi ngày vào lúc buổi sáng và lúc chiều mát.

+ Ánh Sáng Cho Cây: Loài cây mai xanh là giống cây ưa ánh sáng mạnh, vì vậy để cây phát triển tốt và khỏe mạnh nơi trồng cây cần có nhiều ánh sáng trực tiếp để cây có thể quan hợp tốt.

+ Phân bón cho mai xanh: Là giống cây bụi dại thuần hóa vì vậy cây hoa mai xanh  khá khỏe mạnh và rất dễ phát triển, vì vậy cây chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện ánh sáng và lượng nước thường xuyên là cây phát triển tốt, thế nên lượng phân cần bón cho cây cũng không quá nhiều. Thường trung bình nên bón bổ xung dinh dưỡng cho cây từ 2-3 lần/năm, loại phân nên bón có thể dùng các loại phân hữu cơ, phân sinh học hoặc nếu phân vô cơ thì nên dung loại phân tổng hợp có bổ xung them vi trung lượng như NPK TE. Trong chu kỳ chuẩn bị ra hoa và đầu mùa để hoa đẹp và nhiều hơn chúng ta nên bón thúc cho cây.Ảnh: Cây Mai Xanh Trồng Giàn Leo Cực Đẹp             Nguồn:internet

Nguồn: Vườn Mai Xanh Thái Đà Lạt

Xem thêm:

Hoa hồng ngoại

Hoa hồng leo

 

Tags: cay mai xanh
BÌNH LUẬN