HOA CẨM TÚ CẦU ĐÀ LẠT

Kho hàng: Còn hàng


Hoa cẩm tú cầu là một loại hoa đẹp trồng rất phổ biến tại Đà Lạt với các cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt phục vụ du lịch địa phương. Hoa cẩm tú cầu tiếng anh là Hydrange còn nguồn gốc từ tiếng Hi Lạp. Đây là loài hoa khá dễ trồng và được trồng khắp nơi tại Đà Lạt.
Mua hoa cẩm tú cầu liên hệ: 0898 9097 86 – 02633 755 999 

Đặc điểm hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Cây hoa  Cẩm tú cầu  hay được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: “ hoa khổng tú cầu”, “ Dương Tú Cầu” hay “khổng tú quỳnh”,... Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu là giống cây ưa ẩm ướt và có màu sắc thay đổi phụ thuộc vào độ PH trong đất thay đổi. Giống cẩm tú cầu có chiều cao trung bình khi phát triển có thể đạt chiều cao trên 1 mét. Cây mọc thành bụi lớn với nhiều nhánh cây chỉa ra xung quanh. Màu hoa của hoa cẩm tú cầu có thể thay đổi từ màu xanh dương, màu trắng, màu hồng theo tùng vùng đất khác nhau hoặc theo mùa khô và mưa của Đà Lạt. Đây là giống cây rất thích hợp trồng tại những nơi ẩm ướt, mát mẻ như các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

Ảnh: Hoa cẩm tú cầu cây giống

Đất trồng hoa cẩm tú cầu:

Loài hoa cẩm tú cầu là giống khỏe cây thích hợp với hầu hết các loại đất như: đất có tính chua, tính kiềm hoặc trung tính đặt biệt là đất ẩm ướt khu vực Tây Nguyên. Với khả năng thích ứng với các tính chất của đất thì hoa của cây cẩm tú cầu cũng có khả năng biến đổi màu sắc phụ thuộc vào tính chất của từng loại đất này. Theo một số nguồn tài liệu thì màu hoa cẩm tú cầu xanh dương thì đất sẽ có nồng độ Ph =< 5 tức là đất có độ chua. Chúng ta có thề tạo độ chua cho đất bằng cách bón thêm phân nhôm sulfate, phân phosphate thấp hoặc có thể tưới đất với giấm,…  Với Giống Hoa cẩm tú cầu màu hồng thì đất khu vực này thường là loại đất có tính bazo cao. Hoặc hoa cẩm tú cầu có màu trắng thì thường độ Ph trong đất bằng với 7 đây là loại đất tính. 

Ảnh: Vườn hoa cẩm tú cầu sặc sở màu sắc                

Cách trồng hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu Đà Lạt là loại hoa dễ trồng tại các vùng có khi hâu mát như các tỉnh Tây Nguyên và cùng tương đối khó trồng tại các vùng nóng. Đây là loại hoa cần ẩm ướt và sự mát mẻ nhầm tránh cây bị cháy lá hoặc thiết nước vì lá cây to nên việc thoát nước của cây khá nhanh. Để có một cây cẩm tú cầu đẹp thì việc trồng hoa cẩm tú cầu cũng cần nhiều công chăm sóc và để ý đến các bệnh  thường là nấm lá và rệp. Ngoài ra việc bón phân theo chu kỳ và đảm bảo lượng nước trong đất cũng là yếu tố quan trọng để cây phát triển và cho ra những bông hoa lớn đầy chất sống. Mặt khác việc cắt tỉa và dọn lá gốc cũng như các cành già sau những mùa hoa để cây có thể có những mầm hoa mới và các đợt hoa sau.

Ảnh: hoa cẩm tú cầu xanh dương

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

Về ý nghĩa của loài hoa cẩm tú cầu có rất nhiều ý nghĩa khác nhau về loài hoa xinh đẹp này.  Có một câu chuyện về ý nghĩa hoa cẩm tú cầu như sau, truyện có kể về một vị Hoàng Đế của Nhật Bản đã dùng loài hoa sinh đẹp này nhằm bày tỏ sự xin lỗi của mình với vị hôn thê trong chuyện tình cảm như một lời xin lỗi chân thành gửi đến nàng sau bao năm chinh chiến sa trường. Kể từ dạo ấy loài hoa này mang ý nghĩa của lời xin lỗi. Ngoài ra hoa còn là biểu tượng của sự biết ơn và chân thành. Đây cũng là loài hoa thường được dùng trong dịp kỷ niệm 4 năm ngày cưới.

Ảnh: Vườn hoa cẩm cẩm tú cầu tại quán cà phê

Nguồn: Vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt
Xem thêm:

BÌNH LUẬN