CÂY HOA SIM THÁI – CÂY MUA THÁI

Kho hàng: Còn hàng


Liên Hệ Mua Cây Sim Thái

Điện Thoại: 0822772886 – 0888772886

Hotline: 02633755999 – 0898909786


Cây sim Thái hay còn có tên gọi khác là cây hoa mua đây là giống cây hoa bụi có màu tím đặt trưng và đặt biệt loại hoa này rất siêng ra hoa. Hầu như cây có khả năng ra hoa quanh năm và hoa rất rực rỡ. 

Hiện tại Vựa Hoa Ánh Quỳnh Đà Lạt chuyên cung cấp các loại giống cây hoa này nhằm phục vụ nhu cầu trang trí và trồng hoa công trình.

Liên hệ mua hoa sim Thái – 0898 9097 86

Nguồn gốc cây hoa sim Thái ( Cây hoa mua Thái )

Sim Thái là loại cây công trìnhnguồn gốc từ Thái Lan và các nước thuộc khu vực Đông Nam Á và Đông Á. Cây có tên được dân gian hay gọi là cây mua Thái và có tên khoa học là cây Rhodomyrtus tomentosa Wight. Đây là giống cây bụi có hoa màu tím và rất sai hoa nên các công trình khi thi công sân vườn rất thích loại hoa này. Ngoài ra việc vận chuyển và trồng cây cũng rất đơn giản và dễ sống tiết kiệm thời gian chăm sóc rất lớn. 


Ảnh: Cây sim Thái giống đã có hoa

Đặc điểm cây hoa sim TháiCây Mua

Giống cây hoa simCây mua giống là loại cây bụi thuộc nhóm bụi cao, cây có thể đạt đến chiều cao trên 2 mét và có đường kính tán cây trên 1.5 mét. Thân sim Thái và trái có lông bao phủ. Hoa sim Thái có lá mọc đơn và đối nhau, lá có hình elip, mép lá nhẵn, chiều dài dài lá khoảng từ 5 đến 9 cm và có chiều rộng từ 2 đến 5cm. Mặt trên của lá cây sim thái bóng nhẵn và có gân nổi lên trên, lá cây có mặt dưới màu trắng hơi vàng và có lông mềm li ti. Về bông hoa sim Thái thuộc nhóm hoa cành đơn, hoa có màu tím đậm và thường mọc thành chùm. Cuốn hoa sim nhỏ và dài tầm 1 cm, đài hoa có hình chuông. Về quả cảu cây hoa sim có màu tím đen và rất sai quả, trên mỗi quả sim thái điều có lông rất mêm mại như nhung. Đây là loài hoa phát triển rất nhanh và mạnh, dường như cây hoa sim không bao giờ bị sâu và nấm bệnh. 


Ảnh: Vườn hoa mua - hoa sim Thái sai bông

Cách trồng cây hoa sim Thái

Loài cây sim Thái là giống cây bụi có sức sống mạnh nên việc trồng và chăm sóc cây rất dễ dàng và ít công chăm sóc. Dưới đây chúng tôi xin mạng phép chia sẻ một vài kinh nghiệm trong việc trồng cây sim thái để để quý bạn đọc có thể tham khảo thêm về thông tin cách trồng hoa sim Thái trong việc trang trí sân vườn: 

Sim thái là giống cây thích hợp với vùng khí hậu nhiệt đới và các khu vực khí có kiểu khí hậu cận nhiệt đới. Đây là giống cây rất thích hợp những vùng có lượng mưa đạt trên 1200 mm/năm vì vậy giống cây này rất thích hợp với dường như tất cả các vùng khí hậu của nước ta. Đây là loài cây rất thích ẩm nên việc trồng cây cần chú ý đến độ ẩm trong đất cho cây là được. Trồng sim Thái có thể trong chậu hoặc ngoài đất và có thể đào tạo cây thành cây thân gỗ bonsai trong các chậu nhỏ.

Về đất trồng đây là loại cây bụi nên có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau như: các loại đất mặn thuộc vùng ven biển mặc dù vậy những loại đất bị nhiễm nặng quá lớn cây có thể bị chết, cây có thể trồng với loại đất cát chua hoặc cằn cỗi nhưng cũng cần phải đảm bảo đủ ẩm trong đất. Khi trồng trong các môi trường đất thịt, thì đất cần có độ tơi xốp và thoát nước tốt.

Về nước tưới lưu ý để hạn chế việc ngập úng cho cây thì người trồng chú ý không nên tưới quá nhiều nước cho cây.

Về ánh sáng đây là loài cây ưa sáng nên trồng nơi có độ chiếu sáng tốt giúp cây có thể quang hợp và cho ra lượng hoa tối đa.


Ảnh: Vườn cây sim Thái lớn

Nguồn cung cấp giống sim Thái

>>>>> Xem thêm:

Hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng Ngoại

Hoa hồng Đà Lạt

Hoa ly Tết


BÌNH LUẬN