SEN ĐÁ TỨ PHƯƠNG

Kho hàng: Còn hàng


Giống sen đá tứ phương là loại sen đá đẹp có hình tháp và có lá chỉa ra bốn hướng khác nhau. Đây là giống sen đá rất được ưa chuộng trong việc tạo tiểu cảnh cũng như trồng chậu để bàn.

Mua sen đá tứ phương giá sỉ - 0898 9097 86 – 02633 755 999


Ảnh: Lá sen đá tứ phương lên màu

ĐẶC ĐIỂM SEN ĐÁ TỨ PHƯƠNG

Sen tứ phương khi nói về đặc điểm sen đá loại này cũng khá thú vị. Đặc diểm sen đá tứ phương  có khá nhiều điểm để nói đến. Đây là loài sen đá mọc đứng vương cao và màu sắc sặc sở xanh pha vàng pha đỏ, cam như một ngọc lửa. Đây là giống sen đá thuộc nhóm rễ chùm có nguồn gốc từ từ Nam Phi với tên khoa học là  Crassula Camfire. Khi trưởng thanh cây có thể đạt chiều cao khoảng 15 cm và đường kính bụi sen đá tứ phương với những cây con có thể đạt đến 60 cm. Là loài sen đá có cánh mọc ra 4 phía là 4 lá của cây và được xếp chồng điều lên nhau. Đây là giống sen đá mạnh dễ sống và việc chăm sóc cũng rất đơn giản. Khi cây sen đá tứ phương đạt đủ độ sáng cây sẽ có màu đỏ đậm như ngọn lửa và sẽ đổi thành màu xanh khi cây thiếu sáng. Vì vậy muốn lên màu cho loại sen đá này cũng khá đơn giản và không mất thời gian quá lâu.


Ảnh: Chậu sen đá tứ phương size giống

CÁCH TRỒNG SEN ĐÁ TỨ PHƯƠNG 

Trồng sen đá tứ phương cũng khá giống các loài sen đá thuộc ho mọng nước khác:

Độ sáng cho sen đá tứ phương đây là yếu tố quan trọng để sen đá lên màu cũng như quang hợp vì vậy ánh sáng là yếu tốt rất cần thiết khi trồng sen đá. Tại các vùng nóng nên có lưới che giảm sáng nhằm chống cháy lá. Hoặc có thể phơi cây trong các khung giờ buổi sáng là tốt nhất. 

Về tưới nước cho sen đá tứ phương đây là loài sen đá cần đủ độ ẩm  trong đất để phát triển bộ rễ vì vậy cần thường xuyên tưới nước cho cây 2 hoặc 3 ngày một và kiểm soát độ ẩm phù hợp tránh tưới quá đà gây úng rễ. 

Về nhân giống sen đá tứ phương có thể nhân giống bằng cách tách cây con xung quanh thân trồng vào đất để cây có thể hình thành một cây sen tứ phương hoàn chỉnh. Nhân giống loại này khá đơn giản.


Ảnh: Sen đá tứ phương cây con sum xê

Nguồn: vườn sen đá Đà Lạt

Xem thêm: 

Sen đá đẹp

Sen đá bắp cải

Hoa hồng leo

Hoa hồng ngoại

BÌNH LUẬN