SEN ĐÁ SỎI

Kho hàng: Còn hàng


Vườn sen đá Đà Lạt chuyên cung cấp các loại sen đá giá sỉ trong đó sen đá sỏi là một trong những mặt hàng khách khá được ưu chuộng. 

Đặc điểm sen đá sỏi

Cây sen đá sỏi là giống sen đá thuộc họ cây Pachyphytum với cây mọng nước. Sen sỏi đúng như tên gọi của loài sen đá này cây có những chiếc lá có hình dáng giống hết những viên sỏi được đính một cách hoàn hảo trên những cành cây. Những chiếc lá là những viên sỏi bóng lóng và mọng nước được phủ bên bên ngoài một lớn phấn mịn. Những chiếc lá sen đá sỏi  được sắp xếp xen kẻ với nhau hình thành nên một dáng vẻ rất khá lạ cho loại sen đá này. Giống sen đá sỏi thuộc nhóm sen đá thân thấp, cây có bộ rễ khỏe mọc nhiều nhằm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tối đa giúp cây luôn khỏe mạnh. Loài sen đá sỏi được phân thành nhiều giống khác nhau như: Cây sen đá sỏi pha lê, sen đá sỏi trắng, sen đá sỏi thiên thanh, sen đá sỏi hồng,… 

Những loại sen đá này được phân biệt nhờ vào sợ khác biệt của các đặc điểm trên lá cây của loài sen đá sỏi. 


Ảnh: Chậu sen đá sỏi đẹp             Nguồn:internet

Ý nghĩa của cây sen đá sỏi

Về ý nghĩa sen đá sỏi đây là giống sen đá biểu tượng cho một tình yêu vững bền, một tình bạn gắn kết bền lâu theo năm tháng. Ngoài ra với sự mạnh mẻ của sen đá sỏi cùng với sự kiên cường trong sức sống của loài cây này cây là biểu tượng của sức mạnh, sự kiên cường và bền bỉ của con người.

Về ý nghĩa phong thủy sen đá sỏi thì loài sen đá đẹp này được cho là sẽ mang lại sự may mắn và tài lộc cho người sở hữu chậu sen đá sỏi. Với niềm tin về ý nghĩa của loài cây này nên không ít nhân viên văn phòng lựa chọn chậu cây này để trang trí văn phòng làm việc hoặc trang trí phòng khách tại nhà.


Ảnh: Sen đá sỏi chậu nhỏ size 4-6 cm             Nguồn:internet

Cách trồng sen đá sỏi

Về cách trồng cây sen đá sỏi cũng không khác xa các loại sen đá khác. Đây là giống sen đá mọng nước nên cần khá khiêm tốn về lượng nước vì vậy khi trồng sen đá sỏi bạn có thể chỉ cần tưới 1 lần nước trong một tuần là được. Mặc khác đây là giống sen đá dễ trồng và dễ nhân giống. Để nhân giống sen đá sỏi  bạn có thể dùm lá và cành giâm thành cây con.  Trong đó cách dùng lá nhân giống cây con là cách rất phổ biến và dễ làm hơn cả. Trong quá trình nhân giống cây con cần đảm bảo được độ ẩm trong đất ổn định suốt quá trình nhân giống cây sen đá. 


Ảnh: Cây sen đá sỏi trắng              Nguồn:internet

Nguồn: Vườn Sen đá Đà Lạt 

Xem thêm: 

Hoa lan Đà Lạt

Hoa hồng leo

Hoa hồng Ngoại


Tags: sen da soi
BÌNH LUẬN