SEN ĐÁ BẮP CẢI

Kho hàng: Còn hàng


Cây sen bắp cải là một trong những loại sen đá được yêu thích nhất năm 2018. Sen đá bắp cải với hình thù như một cái bắp cải Đà Lạt rất đáng yêu và lạ mắt. Đường kính sen đá bắp cải có thể đạt tới 40 cm khi phát triển. 

Đặc điểm sen đá bắp cải

Về đặc điểm sen bắp cải đây là một trong  số 400 loài cây mọng nước thuộc họ cây thuốc bỏng. Cây sen đá bắp cải có xuất xứ từ quốc gia Mexico và các nước thuộc khu vực Nam Mỹ. Đây là loài sen đá lớn thuộc nhóm sen đá khổng lồ với kích thước một cây bắp cải lớn. Cây sen bắp cải  có đặc điểm hệ thống lá xếp quanh một trục, kích thước lá to, mép là có viền gợn sóng, xung quanh lá có một đường viền màu hồng với độ đậm nhạt phụ thuộc và lượng sáng mà cây hấp thụ. Bên trên là bên dưới lá có phủ một lớp phấn trắng mịn. Loại sen đá này sẽ cho ra hoa khi cây đã đủ độ lớn. Đòng hoa to và khá dài trông rất ngưỡng mộ.


Ảnh: Cây sen đá bắp cải phổ thông

Cách trồng sen đá bắp cải

Để trồng sen đá bắp cải người trồng nên chú ý một số đặc tính tự nhiên của cây để có cách trồng sen đá phù hợp nhất.

Về ánh sáng cho sen đá bắp cải đây là loại cây cần nhiều ánh nắng mặt trời để quang hợp vì vậy nên trồng cây nơi có ánh sáng phù hợp. Ánh sáng tốt nhất trong ngày cho cây từ 4 – 6 giờ ánh sáng mỗi ngày. Nếu trồng trong nhà có thể mang chậu cây ra phơi nắng 2 ngày mỗi lần. 

Về tưới nước cho sen đá bắp cải đây là giống cây không thích úng nước, ưa khô nóng, nhưng đất cũng cần có một lượng ẩm nhất định để cây có thể phát triển bộ rễ. Tùy điều kiện vùng mà có thể canh tưới ít hoặc thêm nước cho cây mỗi ngày.

Giá thể trồng sen đá bắp cải là loại đất trồng sen đá thường là loại đất trộn với trấu , phân hữu cơ hoặc thêm ít xỉ than đá, sỏi, cát nhằm tạo độ thoát nước tốt và cung cấp vừa đủ dinh dưỡng cho cây.  Quan trọng nhất của giá thể là phải thoát nước tốt.


Ảnh: Cây sen đá bắp cải Hàn Quốc

Nguồn cung cấp sen đá giá sỉ

 0898 9097 86 – 02633 755 999

Xem thêm:

Sen đá đẹp

Sen đá giá sỉ

Hoa hồng leo

BÌNH LUẬN