CÂY HEUCHERA - CÂY CHUÔNG SAN HÔ

Kho hàng: Còn hàng


Cây Heuchera hay còn có tên gọi khác là cây chuông san hô là một loại cây cảnh đẹp có thể trồng để bàn hoặc trồng tại các công trình. Heuchera là giống cây trồng thuộc họ saxifragacee. Giống cây huechera ( giống chuông san hô ) hiện tại trên thế giới có khoảng trên 300 màu sắc khác nhau. 

Ảnh: Các giống chuông san hô heuchera      


Đặc điểm cây huechera: 

Loài cây huechera là loài cây sống lâu năm mới du nhập về nước ta trong những năm gần đây.  Giống cây này có nguồn gốc từ các nước châu Âu và khu vực Bắc Mỹ. Giống heuchera được lai tạo thành nhiều giống và các giống cây lai khác nhau đã được ứng dụng trong sản xuất và nuôi trồng qua nhiều thập kỷ gần đây. Cây có tuổi thọ lâu với những chiếc lá cực kỳ đẹp. Lá cây huechera là một điểm nhấn của loại cây này. Đây là loại cây trang trí sân vườn cực kỳ đẹp và dễ chăm sóc. Ngoài ra hoa cây huechera cho ra những chùm hoa cũng rất xinh xắn. Cây thuộc nhóm thân thảo, với chiều cao trung bình từ 25 đến 35 cm. Cây có những chiếc lá khá lớn, với những cạnh lá  ren cưa lồi lõm khiến ta gợi nhớ đến những chiếc lá xinh đẹp của cây pelargonium. Lá của cây heuchera dày nhìn rất cứng cáp , cuốn lá cong và dài, lá có màu sắc đa dạng và màu tùy thuộc vào từng giống cây khác nhau. Cây huechera nở hoa và dịp cuối xuân và kéo dài đến hè. Những bông hoa heuchera nhỏ mọc thành chùm và cho ra  các màu hồng, màu đỏ, màu trắng hoặc màu vàng tùy loại.


Ảnh: Chậu cây huechera Đà Lạt

Cách trồng cây Heuchera

Về cách trồng cây huechera chúng tôi có những chia sẽ cơ bản sau. Đây là loài cây thích hợp với sự mát mẻ và nơi có ánh sáng nữa trực tiếp hoặc bóng râm tùy vùng mà chúng ta có những biện pháp trồng ngoài nắng hay trong nữa sáng. Đây là giống cây thích ẩm nên cần đảm bảo đầy đủ lượng nước tưới cho cây. Nếu thiếu nước trong thời gian dài cây có thể sẽ bị chết nếu không kịp thời cấp cứu. Tuy vậy khi chăm sóc cây huechera cũng nên tránh tưới nước quá nhiều trong mùa hè, nhiều khách hàng khi thấy trời quá nóng tưới nước nhiều làm mát cây. Nhưng tuy vậy quá nhiều nước vào mùa hè rất dễ gây úng cây. Mặc khác về đất trồng cây cần một giá thể tơi xốp và thoát nước tốt cũng như cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Trong quá trình trồng vào các tháng mát trời như thu, xuân nên bón lót thêm cho cây với một ít phân hòa tan với nước. 


Ảnh: Cây huechera đẹp 

Ứng dụng của cây Heuchera : 

Ứng dụng cây huechera thường được trồng ứng dụng làm cây trang trí văn phòng, quán cà phê. Hiện Đà Lạt loại cây huechera Đà Lạt thường trồng với số lượng lớn để xuất khẩu sang các thị trường lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu. Ngoài ra cây huechera cũng được ứng dụng trong việc trang trí các bước tường, thảm cỏ theo sự phối màu đặc biệt của loại cây này. Tại một số công ty  người ta trồng loại cây này với sự phối hợp màu sắc thành những mẫu logo của riêng công ty tại khu vực công ty hoặc các bức tường cây huechera  với hình logo cực đẹp.


Ảnh: Cây huechera nở hoa

Nguồn: Vườn cây huechera Đà Lạt

Xem thêm:

Cây hương thảo

Cây công trình

Hoa chậu Đà Lạt

Tags: cay huechera
BÌNH LUẬN