LAN VŨ NỮ MILTONIA

Kho hàng: Còn hàng


Vũ Nữ miltonia là một trong những giống hoa lan có nguồn gốc từ  các nước khu vực Nam Mỹ.  Giống hoa lan miltonia là giống hoa lan yêu kiều xinh đẹp trong nhóm hoa lan vũ nữ, hoa vũ nữ miltonia với nhiều màu sắc đã khiến không ít người yêu thích giống hoa lan này.

Đặc điểm lan vũ nữ Miltonia

Lan vũ nữ miltonia  nằm trong nhóm các loài lan vũ nữ với hơn 340 loài trên thế giới. Trong đó giống hoa lan vũ nữ miltonia đã có 11 loài và tầm 4 loài được lai tạo trong tự nhiên ở khu vực Nam Mỹ, và quốc gia chủ yếu của loại lan này là Brasil. Những gương mặt tiêu biểu đại  diện cho loài hoa này là các loài loại hoa lan vũ nữ xinh đẹp như: Lan vũ nữ Miltoniaclowesii, Vũ nữ Miltonia cuneata, Hoa lan vũ nữ Miltonia flavescens, Lan vũ nữ Miltonia moreliana, Lan vũ nữ Miltonia regnelii và cuối cùng là lan vũ nữ Miltonia spectabilis. Đặc điểm của lan vũ nữ Miltonia là phần giả hành đa số có  hình trứng hoặc có hình thuôn, đầu giả hành hơi bóp lại, bên dưới được phình to lên được tạo thành từ các lớp vỏ của lá. Mỗi giả hành thường có hai lá bên trên đỉnh, giả hành thường được phát triển lên từ thân rễ bò lan. Lá lan vũ nữ miltonia có hình thẳng đứng, một số ít có hình đai. Khi ra hoa vòi hoa lan vũ nữ miltonia được mọc ra từ nách lá và vòi hoa thường không được phân nhánh, vòi lan vũ nữ đứng thẳng và đôi lúc cũng uốn cong. Một vòi hoa lan vũ nữ thường cho ra nhiều hoa trên một vòi hoa, những bông hoa rất nổi bật. 


Ảnh: Một giống hoa lan vũ nữ miltonia                          Nguồn:internet


Cách trồng hoa lan vũ nữ Miltonia

Về trồng lan vũ nữ miltonia đây là giống hoa lan Đà Lạt thường canh tách bằng cách trồng trong chậu, ngoài ra một số vùng khi mua giống hoa lan vũ nữ về thường chuyển sang ghép lên thân gỗ. Tuy vậy cách trồng lan vũ nữ về cơ bản giống nhau trong cách trồng chậu cũng như ghép thân gỗ. Giá thể trồng hoa lan miltonia cần thông thoáng không quá ẩm thấp. Về ánh sáng cây thích bóng râm với lưới che và nền nhiệt độ trung bình. Về nước tưới nên tưới nhiều nước trong giai đoạn cây lan vũ nữ phát triển và giảm nước khi lan tưới thời kỳ nghỉ. Với lan vũ nữ miltonia giá thể trồng ưu thích nhất của giống này là vỏ cây thông mỏng cắt mảnh dài từ 2 đến 3 milimet. Hoặc nếu không có vỏ cây thông làm giá thể người trồng có thể dùng loại dớn cọng đen thay thế. Mặt khác rễ lan vũ nữ miltonia lại khá mảnh khi trồng trên giá thể khô thoáng rễ cây rất dễ bị khô do nắng dẫn đến chết cây hoặc cây chậm phát triển.  Do vậy nên tưới nước thật dẫm mỗi tuần khoảng hai lần là ổn. Về chế độ ra hoa của cây vũ nữ miltonia thường khi cây nhày con nên chăm bón phân theo tháng cây sẽ cho hoa ra thường vào mùa tết.


Ảnh: Một loại hoa lan vũ nữ miltonia khác                      Nguồn:internet

Hình ảnh các giống hoa lan vũ nữ Miltonia

Giống hoa lan vũ nữ miltonia có khá nhiều giống với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Dưới đây là hình ảnh một vài loại lan vũ nữ miltonia:

 

Ảnh: Mẫu lan vũ nữ Miltonia regnellii

  

Ảnh: Mẫu hoa lan vũ nữ Miltonia cuneata

 

Ảnh: Mẫu hoa lan vũ nữ Miltonia leucoglossa

 

Ảnh: Mẫu hoa lan Miltonia clowesii

 


Ảnh: Mẫu hoa lan Miltonia flavescens

Xem thêm :

Hoa lan hồ điệp 

Hoa Đà Lạt

BÌNH LUẬN