HOA THIÊN ĐIỂU – Ý NGHĨA VÀ CÁCH TRỒNG

Kho hàng: Còn hàng


Lợi Ích Khi Mua Tại Ánh Quỳnh Farm

– Tư Vấn Kỹ Thuật Trọn Đời Cây

– Được Đảm Bảo Đúng Giống

– Đa Dạng Về Giống Cây Trồng

–  Chốt Và Giao Đúng Cây Như Hình Ảnh

–  Cây Khỏe, Giống Mạnh, Giao Hàng Nhanh

 

Liên Hệ Tư Vấn:

Điện Thoại: 0822 772 886 – 0888 772 886

Hotloine: 02633 755 999 – 0898 9097 86

 -------------


Hoa Thiên Điểu còn có tên gọi khác là hoa chim thiên đường là một trong những giống hoa đẹp, sống lâu năm, dễ chăm sóc, phù hợp với nhiều dạng khí hậu và thổ nhưỡng. Cây Hoa Thiên Điểu thường dung trang trí nội thất, ngoại thất nhà ở và văn phòng.

Mua giống hoa thiên điểu:

Liên hệ: 0822 772 886 – 0888 772 886 (zalo 24/7 )

Hotline: 02633 755 999 – 0898 9097 86

Đặc Điểm Giống Hoa Thiên Điểu:

Đăc điểm của Hoa thiên điểu cây thuộc họ chuối rẻ quạt, cây có tên khoa học là Strelitzia reginae. Giống Hoa Thiên Điểu có nguồn gốc từ Nam Phi cây thuộc nhóm thân thảo. Cây có tên Thiên Điểu vì khi trổ hoa, hoa có hình dáng giống loài chim thiên đường với hình dạng và màu sắc sặc sở. Cây Hoa Thiên Điểu có chiều cao trung bình từ 50 đến 100 cm, thuộc cây bụi lâu năm. Lá Hoa Thiên Điểu thuôn dài, màu xanh đậm, trên mặt lá có phủ lớp phấn trắng mỏng.Ảnh: Vườn Hoa Thiên Điểu Đà Lạt

Ý Nghĩa Của Hoa Thiên Điểu

Với hình dáng giống như một con chim thiên đường đang tung bay, hoa thiên điểu có ý nghĩa biểu tượng sâu sắc trong phong thủy và đời sống.

Hoa Thiên Điểu ý nghĩa tượng trưng cho ý chí cầu tiến và không ngừng phát triển vươn lên. Ngoài ra thân hoa thẳng đứng, cứng cáp, chắc chắn biểu tượng cho tinh thần bất khuất, luôn chiến thắng trong cuộc sống. Loài Hoa Thiên Điểu toát lên mình vẻ đẹp cao sang, quý phái, quyền quý với màu sắc sặc sở cùng với những đường cong uốn lượn của bông hoa.Ảnh: Bụi Hoa Thiên Điểu Trang Trí Trong Phòng Khách

Cách Trồng Hoa Thiên Điểu:

Cách trồng hoa thiên điểu đơn giản bằng phương pháp tách bụi từ thân cây chủ. Cách làm này đơn giản mà hiệu quả, thời điểm để tách bụi từ thân chủ thường là mùa xuân hoặc mùa thu, thời điểm tách cây con từ bụi lớn là lúc thời tiết mát để tránh hoa không bị héo làm ảnh hưởng đến chất lượng cây.

Nên lựa những thân thiên điểu khỏe mạnh, không quá non, thân cây không bị sâu bệnh, cây phát triển tốt, chúng ta nên chọn những thân cây mẹ đã có trên 6 lá để  làm giống. Sau đó đặt cây thiên điểu giống vào nơi râm mát khoảng từ 1 – 2 ngày trước khi mang cây đi trồng giúp vết thương cây lành lại tránh bị thúi nhũn.Ảnh: Thân Hoa Thiên Điểu Giống

Chăm Sóc Cây Hoa Thiên Điểu

Hoa Thiên Điểu là giống cây thuộc họ cây chuối nên rất dễ chăm sóc và phù hợp với mọi vùng khí hậu của nước ta.

Tưới nước cho hoa thiên điểu: Là giống cây chịu hạn tốt, ưa ẩm trung bình, vì vậy khi trồng thiên điểu tùy vào vùng khí hậu và mùa trong năm mà lượng nước cho cây sẽ khác nhau. Thường trung bình lượng nước cần tưới từ 2-3 lần trên tuần.

Nhiệt độ phù hợp cho cây hoa thiên điểu phát triển có biên độ nhiệt từ 20 – 32 độ. Là giống cây trồng phù hợp trang trí trong nhà, ban công.

Về phân bón, là giống cây không khó chịu về nhu cầu dinh dưỡng vì vậy  khi trồng thiên điểu chúng ta chỉ cần bón lót them loại phân NPK có Trung Vi Lượng theo chu kỳ tháng 1 lần là được.

Tỉa cành

Thiên điển thường mọc hoa ở phần nách lá, mỗi lá sẽ cho một hoa. Chính vì vậy vào thời kỳ chuẩn bị ra hoa bạn nên cắt tỉa các cành lá bệnh, khô để cây hoa tập trung nuôi chồi mới, giảm bớt các loại sâu bệnh hại khác.
Ảnh: Những Bông Hoa Thiên Điểu Đẹp Cắm Bình 

Nguồn: Vườn Hoa Thiên Điểu Đà Lạt

BÌNH LUẬN